• Tác giả

NEWDAY MEDIA CHIẾN THẮNG CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG STEVIE AWARD THƯỜNG NIÊN CHO PHỤ NỮ 2020

Vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới, công ty Newday Media JSC đã chiến thắng cú đúp giải Vàng và Bạc của Stevie Awards for Women in Business 2020 lần thứ 17 và trở thành công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam nhận được Giải thưởng cao nhất của tổ chức Stevie Awards tại Mỹ cho đến thời điểm hiện tại.

Trong lần đề cử này, Newday Media đã thuyết phục được Hội đồng thẩm định gồm 180 chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực truyền thông, marketing, sự kiện trên toàn thế giới và xuất sắc đạt Cúp Vàng và Cúp Bạc cho Chiến dịch Truyền thông của Năm thuộc Hạng mục về Du lịch cho sự kiện “Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019” và Chương trình cộng đồng của năm – cho màn Đại Xòe lớn nhất Việt Nam - hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc cộng đồng cho điệu múa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Sự kiện đạt giải Vàng “Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019” là một trong những sự kiện lớn nhất của Newday Media do nữ đạo diên Lê Hải Yến là tác giả kịch bản và tổng đạo diễn được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vào tháng 9 năm 2019, thu hút hơn 20,000 người tham dự.


Được diễn ra tại Mường Lò - vùng đất cổ được mệnh danh là thánh địa thờ phụng tổ tiên, của người Thái đen trong truyền thuyết, chương trình với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” là một “công trình” nghệ thuật quy mô, được dàn dựng công phu, nghiên cứu và luyện tập trong nhiều tháng trời của toàn bộ ekip hàng trăm con người, để kết hợp giữa sự sáng tạo của những của các nghệ sỹ với những công nghệ trình diễn hiện đại, những chuyển động bất ngờ trên sân khấu nhằm làm “sống dậy” các giá trị truyền thống và bản sắc dân tộc một cách hấp dẫn và thu hút nhất với khán giả và du khách.

"Công trình" nghệ thuật quy mô lớn này là kết quả sau nhiều tháng dàn dựng, nghiên cứu và luyện tập công phu của ekip hàng trăm người. Newday Media đã kết hợp giữa sự sáng tạo của các nghệ sỹ với những công nghệ trình diễn 3D Mapping hiện đại, nhằm làm "sống dậy" các giá trị truyền thống và bản sắc dân tộc Tây Bắc một cách hấp dẫn và thu hút nhất.


Đặc biệt và ấn tượng nhất trong chương trình là màn “Xòe Thái – Tinh hoa dân tộc”. Đây là màn trình diễn nghệ thuật Xòe Thái - một biểu tượng tinh thần mang giá trị văn hóa dân gian đặc sắc, thể hiện sức sống mãnh liệt và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc, thu hút sự tham gia của 5.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng. Sự kiện đã góp phần vào việc quảng bá du lịch, thu hút giới trẻ quan tâm và yêu thích lịch sử truyền thống và kích cầu du lịch Yên Bái 3 tháng cuối năm tăng 30% so với 2018.

Tổng đạo diễn của chương trình Lê Hải Yến chia sẻ: "Đây là một chương trình có thể nói là kỷ lục trong sự nghiệp của tôi. Kỷ lục cả về số lượng nhân sự tham gia, nhân sự biểu diễn, kỷ lục cả về không gian về thời gian.Điều tôi hạnh phúc hơn cả chính là khát vọng được quảng bá hình ảnh Việt Nam, khát vọng quảng bá văn hoá nghệ thuật và lịch sử truyền thống của Việt Nam ra thế giới của chúng tôi đã được ghi nhận. Tôi tin tưởng rằng, chiến thắng này là một cách đưa khát vọng của chúng tôi bước ra Quốc tế một cách gần nhất và hiệu quả nhất."

Đây cũng là lần thứ hai "Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019" được vinh danh tại giải thưởng Quốc tế uy tín. Ngày 12/5/2020, tại Giải thưởng Global Eventex Awards lần thứ 10 sự kiện này cũng đã đoạt giải Bạc ở hạng mục Sự kiện – văn hóa của năm dành cho những sự kiện, chiến dịch marketing xuất sắc nhất của năm 2019, đề cao yếu tố sáng tạo, mang đến các trải nghiệm độc đáo với chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

51 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

© 2020 by Newday Media JSC

  • LinkedIn
  • w-facebook
  • YouTube
  • Twitter Clean
  • White Google+ Icon

Hanoi, Vietnam       |       info@newdaymedia.com.vn       |        (84) 243-7153303